Y nghia ban tho ngoai troi – ý nghĩa bàn thờ ngoài trời – lư hương đá

Y nghia ban tho ngoai troi – ý nghĩa bàn thờ ngoài trời. Hướng dẫn cách thiết kế lăng mộ lập cây hương ngoài trời để thờ cúng.Tại sao phải đặt cây hương thờ ngoài trời mặc dù trong nhà đã có bàn thờ, bát hương ? Và tục cây hương ngoài trời dùng để thờ ai, có ý nghĩa phong thủy như thế nào ?

I. Ý nghĩa bàn thờ ngoài trời

Cây hương đặt ngoài thờ để thờ trời đất, thổ địa, cây hương thờ thần linh. Cây hương thờ mẫu cửu trùng thiên, cây hương thờ mẫu bán thiên.Hiện nay các bạn có thể xin được những bài văn khấn mẫu trùng thiên bán thiên ở nhiều nơi để khấn khi đứng trước cây hương ngoài trời.

Xem thêm

Cây hương như một cây cột nối trời đất, thông tỏ đất trời.Do đó cây hương thờ ai? chính là một bàn thờ thờ trời đất thần linh nói chung. Cũng có quan niệm về cây hương ngoài trời như sau :

Cây hương ngoài trời chính là nơi thờ Tiền chủ, mà Tiền Chủ chính là chủ đầu tiên của lăng mộ đá ninh bình ngôi nhà, ở ngôi nhà đó cho tới khi chết. Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người Tiền Chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người Tiền Chủ quấy rối thì nên lập một bàn thời ngoài trời để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

II. Cách đặt bàn thờ ngoài trời để thờ

Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng thì mình cúng xin “thông với thiên”. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.Một số người phản bác rằng đã là trời thì không cần mau lang mo da thông thiên cũng có thể thấu, tuy nhiên nếu quan niệm như vậy thì không cần phải có bất cứ một hình thức thờ cúng nào nữa kể cả bát hương.

Bàn thờ ngoài trời chính là một lăng mộ đá xanh cây hương ở ngoài sân vườn hoặc ban công. Cây hương đó có 1 trụ cao khoảng 80 cm trở lên, trên của trụ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương lọ hoa hoặc mâm bồng, không ghi tên gì bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt.

Người ta thường dùng văn khấn cây hương ngoài trời vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Cây hương thờ ngoài trời có thể làm bằng xi măng hoặc đá.Xây cây hương bằng xi măng có thể sơn các mầu sắc khác nhau.Còn loại có giá tương đối cao, các mẫu các bạn có thể tham khảo ở đây : giá lư hương đá

Đó là những mẫu cây hương đá tuyệt đẹp do thợ thiết kế lăng mộ gia đình sản xuất trên chất liệu đá tự nhiên nguyên khối.Rất bền vững và cổ kính, có thể tồn tại hàng trăm năm cùng thời gian mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

III. Hướng đặt bàn thờ ngoài trời và kích thước

Hướng đặt bàn thờ cúng ngoài trời chúng ta lấy theo tuổi của trưởng nam trong gia đình.Nên nhờ những thầy địa lý giỏi có kinh nghiệm để tư vấn thiết kế lăng mộ lấy hướng cây hương cho chính xác.

Về kích thước ban thờ có thể lấy mặt bàn làm chuẩn.Mặt bàn có các kích thước rơi vào số đẹp, số đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy.Khi dùng các mẫu cây hương xây hay cây hương băng đá nên lấy mặt bàn có các chiều 69×69 cm, 81×81 cm, 107×107 cm là vừa phải.

Nguồn: damynghecaocap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *