Xem tuổi bốc mộ năm 2017

Xem tuổi bốc mộ năm 2017Phong tục tập quán của người Việt Nam từ bao đời này là bốc mộ cho người đã khuất. Người thân đã mất thì cần bao lâu mới được phép cải táng sang cát và nên chọn xem ngày tốt bốc mộ là ngày nào, theo tuổi của ai trong gia đình? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xem ngày tốt để bốc mộ theo phong thủy giúp cho con cháu làm ăn đại phát.

         

I. Xem tuổi bốc mộ năm 2017

1, Lý do gì con cháu nên bốc mộ năm 2017?

Theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành thì tử vi năm 2017 sẽ mang mệnh Hỏa. Ngày bắt đâu là từ ngày 28-01-2017 (tức mùng 1 tết âm) đến hết ngày 15/02/2018 Dương lịch. Năm 2017 là năm Đinh Dậu, mà trong dân gian ta thường quan niệm rằng lăng mộ đá ninh bình gà sẽ mang đến sự may mắn, sẽ tượng trưng cho sức khỏe, vạn sự như ý, công danh và tài lộc sẽ đến với gia chủ. Từ thời cổ đại, thì gà trống là một loài vật linh thiêng tượng trưng cho người nói chuyện với thần linh. Người cổ đại tin rằng mỗi khi họ cúng tế gà trống làm lễ vật thì thần linh sẽ nghe thấy lời thỉnh cầu của họ và ban phước lành. Hay trong kinh doanh người ta cũng cho rằng đặt gà trống ở bàn làm việc thì sẽ giúp chủ nhân làm việc thuận lợi, làm ăn phát đạt và gặt hái được rất nhiều thành công.

Xem thêm

Cũng như vậy, ở Việt Nam ta thì việc tư vấn thiết kế lăng mộ bốc mộ cải táng cho người đã mất là một việc rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sự suy vong của gia tộc, ảnh hưởng đến tiền tài hay con đường kinh doanh. Việc con cháu xem tuổi bốc mộ năm 2017 sẽ giúp cho giảm xui xẻo hóa hung thành cát. Chính vì thế năm 2017 là một năm đại cát đại lợi.

2, Chọn tháng đẹp để bốc mộ sang cát năm 2017

Làm thế nào để chọn xem ngày tháng bốc mộ nào phù hợp cải táng sang cát cho người thân?. Thông thường thì tháng đẹp để bốc mộ là những tháng trong năm đã chọn từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm ( Ngày Đông chí là ngày 22 tháng 12 dương lịch.). Nhưng ở một số nơi bây giờ thì việc thiết kế lăng mộ gia đình họ bốc mộ vào các tháng từ cuối thu đến trước ngày Đông Chí không còn là cần thiết nữa. Họ thường chọn xem ngày nào là ngày tốt để bốc mộ trong bất kỳ tháng nào của năm đã chọn. Tuy nhiên trong mỗi tháng đều có ngày đại kỵ không được bốc mộ sang cát vì vậy khi chọn ngày tốt bốc mộ thì nên tránh những ngày này ra. Mọi người có thể tìm hiểu thêm cách xem ngày tốt để bốc lăng mộ đá xanh mộ hoặc ví dụ dưới đây:

 • Khi xem ngày để bốc mộ tháng 1 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Tỵ

 • Khi xem ngày đẹp để bốc mộ tháng 2 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Tý

 • Khi xem ngày giờ đẹp để bốc mộ tháng 3 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Mùi

 • Khi xem ngày để bốc mộ tháng 4 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Mão

 • Khi xem ngày tốt bốc mộ trong tháng 5 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Thân

 • Khi xem ngày đẹp bốc mộ tháng 6 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Tuất

 • Khi xem ngày giờ tốt bốc mộ tháng 7 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Hợi

 • Khi xem ngày để bốc mộ tháng 8 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Sửu

 • Khi xem ngày phù hợp để bốc mộ tháng 9 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Ngọ

 • Khi muốn xem ngày nào đẹp để bốc mộ tháng 10 năm 2017  thì tránh ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Dậu.

 • Khi xem ngày đẹp giờ đẹp để bốc mộ tháng 11 năm 2017  thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là Sát chủ ở ngày Dần.

 • Khi xem ngày đẹp bốc mộ tháng 12 năm 2017 thì ngày đại kỵ không được sang cất bốc mộ là ngày Sát Thủ ngày Thìn.

3, Cách xem ngày và chọn giờ đẹp cải táng sang cát.

Tiếp theo, sau khi người nhà đã chọn được mau lang mo da tháng để bốc mộ, ta tiếp tục chọn ngày bốc mộ năm 2017 và giờ đẹp để sang cát cho người đã khuất. Chẳng hạn khi con cái trong gia đình chọn giờ và xem ngày bốc mộ cho mẹ ruột thì cũng phải tránh tuổi của người mẹ đã mất và tuổi của người con trưởng. Hay bắt buộc phải xem ngày tốt xấu bốc mộ để không phạm nhiều sao xấu( trong đó có sao thái bạch). Cần phải chọn xem ngày tháng bốc mộ tốt, hợp với công việc. Chọn các ngày hoàng đạo hoặc ngày bất tương, đặc biệt kỵ nhất là ngày trùng tang. Khi bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, thì con cháu sẽ lụi bại, tán gia bạn sản và đó chính là sao xấu sao Thái Bạch..

Về việc chọn xem giờ nào đẹp để bốc mộ thì người nhà nên tìm một thầy chuyên về phong thủy có kinh nghiệm về mồ mả. Người thân cũng có thể xem cùng lúc nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất.

II, Một số lưu ý

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu tục ngữ của người xưa đã dạy chúng ta. Khi bốc mộ cho người đã mất thì phải thiết kế lăng mộ tuyệt đối làm vào ban đêm. Bởi vì về tâm linh khi bốc mộ vong hồn thường quay trở về với con cháu trong ngày đó. Và vong hồn rất kỵ ánh nắng mặt trời chính vì thế nên theo phong tục thì mọi người sẽ bốc mộ sang cát cho người thân vào ban đêm. Đồng thời nhằm tránh cho xương cốt của người chết gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Thông thường chỉ làm lễ phạt nấm vào ban ngày, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên trên nóc quan tài. Nếu có thể lựa chọn được nhiều ngày tốt bốc mộ trong năm 2017 thì nên xem ngày nào có thời tiết tốt nhất , có thời tiết khô ráo nhất, tạo điều kiện cho việc bốc mộ sang cát và cải táng được thuận lợi, đỡ vất vả.

Trên đây là bài viết về cách xem ngày bốc mộ năm 2017  sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra để xem ngày tốt xấu , ngày hoàng đạo , ngày an táng thì xem vận mệnh sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin cả về công danh, sự nghiệp, tài lộc. Trong năm Đinh Dậu này để đón tài lộc hóa giải những điều không may mắn sắp xảy ra.

Nguồn: damynghecaocap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *