Mộ đá tròn và điều tối kỵ nên biết

Mộ đá tròn là một kiểu mộ truyền thống của người dân nước ta. Với quan niệm lỗ thông thiên lớn, mộ đá tròn được đánh giá là mẫu mộ đẹp và hợp phong thủy sẽ tích tụ được nhiều sinh khí.

mo-da-tron-1

Lăng mộ đá tròn

Xây dựng mộ đá là một vấn đề thiêng liêng và tâm linh

Xây mộ đá là một việc làm thiêng liêng và tâm linh và được thực hiện cẩn thận từng bước. Tuy nhiên việc xây mộ đá tròn lại phức tạp và khó khăn các loại mộ khác. Để xây dựng mộ đá tròn không chỉ đẹp mà còn bền vững đòi hỏi những người thợ thi công cần tính toán kích thước và xây dựng cân đối nhất.

Liên quan: báo giá lăng mộ đá

cuốn thư bằng đá, bán lăng thờ đá lăng mộ đá mỹ nghệ, bán lăng mộ đá  mộ đá xanh, giá bán lăng mộ đá

Vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi xây mộ tròn là mộ đá tròn là loại mộ có cấu trúc đặc biệt. Thân mộ có hình tròn giúp mộ tiếp nhận được nhiều linh khí hơn. Mặt mộ đá tròn không nên xây bít kín. Mộ được xây bằng bê tông, cốt sắt nếu như bịt kín mặt mộ thì sẽ tạo ra áp lực của khí và nước. Khi nhục thể người chết bắt đầu thối rữa sẽ sinh ra nhiệt, vì thế nếu bít kín mặt mộ sẽ không có lỗ thông về mặt âm dương. Điều này đặc biệt tối kị, không tốt cho con cháu.

Xem thêm:

Lựa chọn khích thước lăng mộ đá phù hợp với phong thủy

Cần đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn xây kích thước mộ. Cũng như các loại mộ đá thông thường khác, mộ đá tròn cũng phải được xây dựng tuân theo thước Lỗ Ban. Đường kính của chân mộ và chiều cao của mộ phải trùng với thước Lỗ Ban. Việc xây dựng theo đúng thước Lỗ Ban là rất quan trọng, bởi nếu chọn kích thước không thuận với phong thủy sẽ gây ra đại họa. Để chọn được kích thước xây mộ chuẩn thước Lỗ Ban các bạn cần dựa vào tuổi và mệnh của người chết.

Mộ đá tròn từ trước đến nay vốn được lựa chọn nhiều nhất khi xây mộ. Theo phong thủy về mộ phần thì kiểu mộ nhận được nhiều sinh khí hơn tà khí là tốt, bởi sinh khí tạo ra nhiều điều tốt lành, may mắn cho con cháu trong dòng họ. Chính vì vậy, trong các loại mộ thì kiểu mộ tròn là kiểu mộ được cho rằng nhận được nhiều sinh khí nhất. Tuy nhiên việc xây dựng mộ tròn khó khăn và phức tạp hơn các kiểu mộ khác. Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay, công ty chúng tôi cung cấp nhiều kiểu mộ đá tròn đẹp từ các loại 3 cấp, 5 cấp hay các loại mộ đá tròn rời được ghép từ nhiều viên đá hợp với phong thủy từng mệnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Công ty chúng tôi có là nhà cung cấp mộ đá và có rất nhiều mẫu mộ đá tròn đẹp cho các bạn lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về mộ đá tròn.

Liên quan:

mộ đá hình tròn, giá lăng mộ đá lăng mộ đá giá bao nhiêu, giá lăng mộ bằng đá mộ đá giá rẻ, giá mộ đá ninh bình mua mộ đá, báo giá cuốn thư đá, mộ đá xanh rêu

 

Search Terms:

 • báo giá lăng mộ đá
 • cuốn thư bằng đá
 • bán lăng thờ đá
 • lăng mộ đá mỹ nghệ
 • bán lăng mộ đá
 • mộ đá xanh
 • giá bán lăng mộ đá
 • mộ đá hình tròn
 • giá lăng mộ đá
 • lăng mộ đá giá bao nhiêu
 • giá lăng mộ bằng đá
 • mộ đá giá rẻ
 • giá mộ đá ninh bình
 • mua mộ đá
 • báo giá cuốn thư đá
 • mộ đá xanh rêu

 

 

Nguồn: damynghecaocap.com

35 thoughts on “Mộ đá tròn và điều tối kỵ nên biết”

 1. Một Chỉ dài 0,408 mét, có 8 Phân thì một Phân là 0,051 mét. Về sau từ con số đơn vị của Phân là 0,051 nhân cho 10 theo hệ thống Thập Phân thành con số 0,51.

 2. Ngay từ đời nhà Chu ( 257 năm trước Tây lịch) cùng thời với triều đại Thục An Dương Vương nước Việt, con người đã biết bán lăng mộ đá dùng Chỉ và Phân theo hệ thống Bát Phân để làm đơn vị đo chiều dài.

 3. Nếu chưa xây cửa, thì đo tới cung tốt và hợp nhất thì dừng lại và ấn định cửa tới nơi đó sẽ xây.

 4. Luôn luôn phải bán mộ đá đặt cung số 1 tức cung Quý Nhân nằm phía tay trái, đo qua tới chỗ nào thì coi lời giải để biết tốt hay xấu, đó là cách đo cửa nhà đã xây rồi.

 5. Nếu như chưa cất nhà muốn đo cửa tốt thì nên lựa cung tốt để làm khuôn cửa đúng ni tấc được mỹ mãn hơn.

 6. Thầy dặn dò kỹ là nếu quý bạn đọc đã bán lăng thờ đá có nhà cửa xây cất xong, lấy thước đo thấy xấu thì sửa lại.

 7. Theo thầy thì cây thước có độ dài nhất định là 5 tấc 3 chia cho 8 cung lớn. Mỗi cung lớn 6,5 cm lại chia thành 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài đúng 1 phân

 8. Lịch sách Xuân Ât Mão 1975, Chiêm tinh gia Huỳnh Liên có viết về lăng mộ đá giá bao nhiêu cây thước Lỗ Ban và dạy cách sử dụng.

 9. Vì sao? Đức Năng Thắng Số là chuyện có thật, vì vậy cần phối hợp đủ thứ để đạt được giá bán lăng mộ đá nguyện vọng tốt nhất!

 10. Ngoài ra trong phòng ngủ gia chủ phải cần thêm một số vật khí phong thủy để tượng trưng cho sự tốt đẹp về đường con cái.

 11. Tốt nhất nên dùng số đỏ Lỗ ban này ví dụ như hút tinh (phúc đến), thiên đức (đức trời), nạp phúc (được phúc), đặc biệt là: thêm đinh (thêm người).

 12. Những cặp vợ chồng nào chung sống với nhau nhiều năm mà chưa có giá lăng mộ bằng đá quý tử nối dõi thì gia chủ nên coi lại nhà cửa. Tốt

 13. Ví dụ nếu nhà gia chủ xây lăng mộ đá ninh bình để ở thì nên dùng chỉ số màu đỏ thước Lỗ ban có ý nghĩa như hút tinh (phúc đến), hỉ sự (vui mừng), lục hạp (hòa thuận),… đối với cửa hàng ăn uống thì dùng chỉ số thước đo Lỗ ban như thêm đinh (thêm người), đại cát (tốt lành).

 14. Ngoài những vạch xấu không nên dùng thì những vạch có chỉ số tốt đẹp cũng phải được dùng hợp lý.

 15. Do đó các nhà xây dựng, nhất là thợ mộc đều coi trọng thước đo Lỗ ban này để làm giá cuốn thư đá nhà cửa cho tốt đẹp và mọi việc đều hanh thông.

 16. Trong thước đo có nhiều vạch đỏ mang nhiều ý nghĩa các cung tốt đẹp khác nhau. Một vài các cung ví dụ như nạp phúc, đăng khoa… (là tốt), thất thoát, tự tuyệt (là xấu)

 17. Ngoại âm của đất có nhiều làn sóng tần số khác nhau và mức độ cộng hưởng tùy sẽ thuộc vào độ dài, độ dày và độ rắn chắc của tảng, nhưng thường thì lăng mộ đá thanh hóa độ dài quan trọng hơn. Tảng dài thì có nhiều Nút và nhiều Bụng là vì một tảng dài rung động thì sẽ tạo xen kẻ thành nhiều Bụng và Nút . Mỗi vị trí này được gọi là Tọa Vị. Theo như tác giả tập Thái cổ khoa học toàn thư , nếu tọa vị là Bụng thì gọi là Tọa Vị Dương là nơi có sự rung chuyển cao độ. Nếu Tọa Vị là lăng mộ đá xanh một Nút thì gọi là Tọa Vị âm là nơi sự rung động hầu như không có.

 18. Lòng đất luôn luôn phát ra làn sóng ngoại âm là hình thức nhỏ của địa chấn, cho nên tảng phải chịu ảnh hưởng và trở nên một tảng rung động. Trong sự rung động này có sự cộng hưởng. Sự truyền làn sóng và sự phản hồi làn sóng tạo nên một hệ thống sóng đứng mà hai đầu tảng là hai đầu tự do tạo thành hai bụng của thoi sóng đứng. Ở chính giữa gọi là lăng mộ đá ninh vân Nút không rung động giống y như hình ảnh của thanh gỗ dài nhấp nhô hai đầu.

 19. Theo tác giả tập Thái cổ choa học toàn thư – Phần Dương Cơ Lý Học thì nhà cửa luôn luôn được xây dựng trên một nền cứng chắc và đủ rộng để chịu được toàn bộ trọng lượng của lăng mộ đá mỹ nghệ cái nhà. Sự liên kết của các nền nhà thành một khối chung sẽ tạo thành một tảng. Hỉnh thức thông thường của tảng là một lớp nền mỏng trải dài trên một vùng đất xốp, mềm, có thể so sánh với một thanh gổ trên mặt nước.

 20. Theo lý thuyết về năng lực bá động thì các loài sinh vật luôn luôn chịu ảnh hưởng của báo giá cuốn thư đá các làn sóng từ cấp thấp nhất là ngoại âm đến cấp cao nhất là siêu âm đặc biệt là làn sóng ngoại âm phát ra từ lòng đất là nguồn năng lực chi phối đời sống con người qua cơ sở vật chất là nhà cửa của họ.

 21. Như vậy, cái thước mà người đời nay cho rằng đó là cái thước Lỗ Ban huyền diệu, mang nhiều sắc thái bùa phép, người đời xưa sử dụng để đo đạt có độ dài là 51 cm, phát xuất từ cơ sở tính toán khoa học của các nhà khoa học thái cổ. Mê tín dị đoan hay bác học thì lại tùy vào thái độ và trình độ của người sử dụng. Người mê tín thì cho rằng giá lăng mộ đá cái thước chính là chiếc gậy thần linh hiễn. là vì ít ra, sau khi đo đạt sửa chữa theo đúng hướng dẫn thì gia chủ có nhiều an tâm, hy vọng nhiều hơn, bớt được căng thẳng, giảm ưu tư thì có thể né tránh được nhiều tai biến hậu quả xấu. Người bác học thì cho rằng giá mộ đá ninh bình cái thước chỉ là phương tiện để đo đạt chính xác mà thôi.

 22. Cái thước dài 0,51m hay 51 cm lâu ngày trờ thành cái thước Lỗ Ban đồng hóa với tà thuật của các thầy Bùa, thầy Pháp. Mãi cho đến hơn 2000 năm sau, các nhà Sinh Cơ Lý Học mới tìm ra được Tần số của ngoại âm là 4,9 từ đó suy ra đơn vị thời gian là 1 sec / 4,9 = 0,20408. Biết được đơn vị thời gian, họ đã tính ra được báo giá lăng mộ đá gia tốc trọng lực ở mặt địa cầu là 40,8 bằng cách lấy 980 nhân với bình phương của đơn vị thời gian: 0,20408. Con số 0,408 chính là đơn vị giá lan can đá Chỉ của nền Văn minh thái cổ cũng chính là gia tốc trọng lực ở mặt địa cầu tương đương với 2 lần trị số của đơn vị thời gian.

 23. Ngay từ đời nhà Chu ( 257 năm trước Tây lịch) cùng thời với triều đại Thục An Dương Vương nước Việt, con người đã biết bán lăng mộ đá dùng Chỉ và Phân theo hệ thống Bát Phân để làm đơn vị đo chiều dài. Một Chỉ dài 0,408 mét, có 8 Phân thì một Phân là 0,051 mét. Về sau từ con số đơn vị của Phân là 0,051 nhân cho 10 theo hệ thống Thập Phân thành con số 0,51.

 24. Khi đo, đặt cây thước vào mí của mép cửa bên trái rồi đo lần sang mép cửa bên mặt. Luôn luôn phải bán mộ đá đặt cung số 1 tức cung Quý Nhân nằm phía tay trái, đo qua tới chỗ nào thì coi lời giải để biết tốt hay xấu, đó là cách đo cửa nhà đã xây rồi. Nếu chưa xây cửa, thì đo tới cung tốt và hợp nhất thì dừng lại và ấn định cửa tới nơi đó sẽ xây.

 25. Lịch sách Xuân Ât Mão 1975, Chiêm tinh gia Huỳnh Liên có viết về lăng mộ đá giá bao nhiêu cây thước Lỗ Ban và dạy cách sử dụng. Theo thầy thì cây thước có độ dài nhất định là 5 tấc 3 chia cho 8 cung lớn. Mỗi cung lớn 6,5 cm lại chia thành 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài đúng 1 phân. Thầy dặn dò kỹ là nếu quý bạn đọc đã bán lăng thờ đá có nhà cửa xây cất xong, lấy thước đo thấy xấu thì sửa lại. Nếu như chưa cất nhà muốn đo cửa tốt thì nên lựa cung tốt để làm khuôn cửa đúng ni tấc được mỹ mãn hơn.

 26. Những cặp vợ chồng nào chung sống với nhau nhiều năm mà chưa có giá lăng mộ bằng đá quý tử nối dõi thì gia chủ nên coi lại nhà cửa. Tốt nhất nên dùng số đỏ Lỗ ban này ví dụ như hút tinh (phúc đến), thiên đức (đức trời), nạp phúc (được phúc), đặc biệt là: thêm đinh (thêm người). Ngoài ra trong phòng ngủ gia chủ phải cần thêm một số vật khí phong thủy để tượng trưng cho sự tốt đẹp về đường con cái. Tuy không hẳn là 100% nhưng có thành tâm thì thiết nghĩ sẽ đạt được mong muốn. Ngoài ra, gia chủ nên nhớ một điều phải làm việc thiện cho chúng sanh. Vì sao? Đức Năng Thắng Số là chuyện có thật, vì vậy cần phối hợp đủ thứ để đạt được giá bán lăng mộ đá nguyện vọng tốt nhất!

 27. Mộ đá tròn là một kiểu mộ truyền thống của người dân nước ta. Với quan niệm lỗ thông thiên lớn, mộ đá tròn được đánh giá là mẫu mộ đẹp và hợp phong thủy sẽ tích tụ được nhiều sinh khí.

 28. Đối với các công ty thì dùng: thuận khoa (thuận lợi), đăng khoa (lên chức), đại cát (tốt lành)… đối với chùa chiền thì: thiên đức (đức trời), thêm đinh (thêm người)… đối với nhà kho (đặc biệt là những nhà kho mang tính chất dự trữ quốc gia cho cả nước) thì dùng: thiên khố (kho của), tiến bảo (dâng báu), thuận khoa (thuận lợi), hỉ sự (vui mừng)…

 29. Ngoài những vạch xấu không nên dùng thì những vạch có chỉ số tốt đẹp cũng phải được dùng hợp lý. Ví dụ nếu nhà gia chủ xây lăng mộ đá ninh bình để ở thì nên dùng chỉ số màu đỏ thước Lỗ ban có ý nghĩa như hút tinh (phúc đến), hỉ sự (vui mừng), lục hạp (hòa thuận),… đối với cửa hàng ăn uống thì dùng chỉ số thước đo Lỗ ban như thêm đinh (thêm người), đại cát (tốt lành).

 30. Dù truyền thuyết có sự khác biệt nhất định nhưng đều nói về thước đo Lỗ Ban cũng như những kinh nghiệm trong xây dựng, phong thủy mà ông truyền đạt lại cho đời sau.

  II. Ý nghĩa của thước lỗ ban?
  Trong thước đo có nhiều vạch đỏ mang nhiều ý nghĩa các cung tốt đẹp khác nhau. Một vài các cung ví dụ như nạp phúc, đăng khoa… (là tốt), thất thoát, tự tuyệt (là xấu). Do đó các nhà xây dựng, nhất là thợ mộc đều coi trọng thước đo Lỗ ban này để làm giá cuốn thư đá nhà cửa cho tốt đẹp và mọi việc đều hanh thông.

 31. Mặc Tử là người chủ trương phản chiến, từng đánh bại Công Thâu Ban về kỹ thuật công phá thành. Sách Mặc Tử, thiên Công Thâu chép: “Công Thâu Ban làm cuốn thư đá đẹp thang mây cho nước Sở xong, sắp đem đi đánh Tống. Mặc Tử nghe tin, bèn đi suốt mười ngày mười đêm từ nước Lỗ đến kinh đô của nước Sở để yết kiến Công Thâu Ban. […] Mặc Tử cởi đai lưng giả làm thành lang mo da dep, lấy thẻ tre giả làm khí giới. Công Thâu Ban chín lần bày cách đánh lăng mộ bằng đá thành giả ấy nhưng Mặc Tử chín lần cự lại. Công Thâu Ban dùng hết khí giới đánh thành mà Mặc Tử thì còn cách chống giữ. Công Thâu Ban chịu thua”.

  Theo các thuyết trên, từ điển Từ Hải nói nên xem Lỗ Ban và Công Thâu Ban là hai người khác nhau. Trong dân gian thường truyền tụng về sự linh nghiệm của lăng mộ đá bùa Lỗ Ban, thước Lỗ Ban, v.v… Thợ mộc và thợ xây dựng lăng mộ đá đẹp thờ Lỗ Ban làm tổ sư, ngày vía là 13 tháng 6 Âm lịch.

 32. Một thuyết khác lại cho rằng ông tên là Công Thâu Ban, thường gọi là Công Thâu Tử , vốn là con của Lỗ Mục Công (có sách chép là Lỗ Chiêu Công). Tương truyền lang mo da Công Thâu Tử chế tạo nhiều loại máy móc, có thể dùng trong tác chiến, thí dụ như thang mây (vân thê) bắc lên tường thành để công phá thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *