Lan can đá, bậc thềm đá, bậc tam cấp đá của mộ đá Ninh Bình – Bảo An

Lan can đá, bậc thềm đá, bậc tam cấp đá là những công trình mà chúng ta thường bắt gặp ở các ngôi nhà, ngôi nhà cổ ngày xưa, đền chùa, quanh hồ nước…. Chúng chủ yếu được làm từ những phiến đá tự nhiên liền nguyên khối thể hiện cho sự vững trãi. Đặc biệt khi kết hợp với ngôi nhà gỗ cổ, nó tạo ra một nét đẹp hài hòa, cổ kính và rất cân đối.

Xem thêm:

I. Lan can đá đẹp

Lan can đá là một trong những hạng mục cần thiết trong các công trình tâm linh như: đền, chùa, khu lăng mộ đá, lăng thờ bằng đá… Lan can đá được sử dụng như một hàng rào bao quanh, bảo vệ cho khu thờ cúng linh thiêng.

Đối với mỗi một công trình khác nhau lại sử dụng một mẫu lan can đá khác nhau. Do vậy, Công ty đá mỹ nghệ Bảo An đã sản xuất ra rất nhiều mẫu lan can đá đẹp với họa tiết, hoa văn mang ý nghĩa khác nhau nhằm đáp ứng từng nhu cầu riêng của Khách hàng.

Ngoài những công trình linh thiêng thì lan can đá còn được sử dụng ở các công trình công cộng, công trình dân sinh như lan can bo quanh bờ hồ, quanh các khu di tích lịch sử, với các gia đình có điều kiện thì lan can đá đẹp được dùng để bao quanh bờ ao, bờ ngõ…

1. Ứng dụng lan can đá trong đời sống

Với việc ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như hiện nay nên Công ty đá mỹ nghệ Bảo An đã cho ra rất nhiều mẫu hoa văn trang trí cho sản phẩm lan can đá đẹp để phù hợp cho từng mục đích sử dụng của quý khách hàng. Tùy theo yêu cầu về hoa văn, kích thước và thời gian thi công lắp đặt…mà chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn có thể chọn được mẫu lan can đá có mức chi phí phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

2. Sử dụng lan can đá trong khu lăng mộ đá

Trong khu lăng mộ bằng đá cũng sử dụng lan can đá để bo tường rào xung quanh khu lăng mộ. Các mẫu lan can đá của khu lăng mộ có thể nói là rất đa dạng nhưng đa phần là sử dụng mẫu chạm tứ quý, tứ linh, bát bửu, hay chữ Thọ, sen hóa…

3. Sử dụng lan can đá ở đền chùa, nhà thờ họ

Trong kiến trúc đền chùa, hay nhà thờ họ phần lan can bằng đá cũng được sử dụng rất nhiều, chất liệu đá bền đẹp, cổ kính, và giá cả cũng phải chăng. Vì vậy các nhà thầu ngày càng sử dụng lan can đá đẹp đưa vào các mẫu thiết kế.

4. Sử dụng lan can đá cho nhà ở

Các ngôi nhà mang dáng dấp cổ kính trong kiến trúc tường rào bao quanh khu nhà, rất nhiều gia đình sử dụng lan can đá để đưa vào kiến trúc nhà mình. Lan can đá ứng dụng ở khu nhà ở thường là lan can con tiện, dạng lan can đá này thông thoáng, đơn giản và đẹp mắt, không tạo cảm giác lạnh lẽo, nặng nề của đá

5. Sử dụng lan can đá cho việc bo bờ hồ, bờ ao, hay cầu

Lan can đá ngoài sử dụng với các mục đích như đã kể trên thì còn được sử dụng nhiều để bo bờ hồ, bờ sông, bờ ao hay 2 bên cầu. Công ty chúng tôi đã thi công khá nhiều các công trình lan can đá dùng để bo bờ ao, hay bờ hồ hoặc cầu bắc qua sông, ngòi…

Thay cho bờ tường bao như bình thường thì lan can đá là lựa chọn dành cho các gia đình có lối kiến trúc cổ điển, hoài cổ sẽ rất phù hợp bởi sự sang trọng trầm mặc sẵn có của chất liệu đá cùng các hoa văn chi tiết cầu kỳ được chạm khắc trên mặt đá sẽ tôn lên cho công trình nhà ở đặc biệt của quý vị.

6. Lan can đá và chất liệu đá sử dụng để chế tác

Nguyên vật liệu: Chất liệu đá hiện nay dùng để chế tác lăng mộ đá, lăng thờ đá ninh bình lan can đá nhiều nhất là đá xanh nguyên khối Ninh Bình, Thanh Hóa bởi lợi thế về nguồn đá nguyên liệu sẵn có nên giá thành rẻ hơn các chất liệu đá khác. Đi cùng với đó là vẻ đẹp sang trọng, vân đá đẹp rõ ràng, màu sắc đẹp nên rất được khách hàng khắp nơi ưu tiên lựa chọn.

7. Lan can đá chế tác bằng đá xanh đen

Loại đá xanh đen là loại đá được khai thác chủ yếu ở vùng Yên Lâm, Thanh Hóa, hay tại Ninh Bình. Đó là dòng đá có độ cứng cao, màu sắc đẹp, cổ kính, được sử dụng chủ yếu trong việc thiết kế, chế tác lan can đá xanh sử dụng cho khu lăng mộ, đền chùa, hay nhà thờ họ

8. Lan can đá chế tắc bởi đá trắng, đá vàng

Đá trắng hay đá vàng, đá đỏ cà rốt được khai thác nhiều ở vùng Nghệ An, chất liệu đá này hay được sử dụng làm lan can đá cho nhà ở, biệt thự, hay khu nghỉ dưỡng.

Quý khách nếu có quan tâm về lan can đá Ninh Bình và có nhu cầu tư vấn thiết kế lăng mộ, lắp đặt lan can đá, thắc mắc về giá lan can đá xin vui lòng tham khảo báo giá lan can đá đồng thời liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại : 0962940666, chúng tôi sẽ báo giá chi tiết cụ thể tới quý khách!

II. Bậc thềm đá

Nếu như ngày xưa, việc chế tác bậc thềm đá (bậc tam cấp) còn rất thô sơ và đều do bàn tay và sức lực của con người thì ngày nay, con người đã biết áp dụng những cải tiến vào sản phẩm, để cho ra những sản phẩm chất lượng mà chi phí lại vô cùng hợp lý.

Mộ đá Ninh Bình – Bảo An chuyên sản xuất bậc thềm đá chất lượng, thẩm mỹ và giá thành cạnh tranh. Chúng tôi sản xuất có hai loại bậc thềm đá chính đó là:

Bậc Thềm Đá liền nguyên khối : Bậc có kích thước chuẩn ở mặt bậc à 30cm và cổ bậc cao 15cm . Bậc thềm dạng này sẽ được làm từ một viên đá tự nhiên có kích thước là 100cm x 30cm x 15cm .

Nếu công trình của quý khách có chiều dài là 9m x 5bậc, thì chúng tôi sẽ dùng 5 viên, mỗi viên mỗi bậc và không phải nối mạch. Bậc Tam Cấp dùng đá ốp sẽ có chi phí thấp hơn so với Bậc Tam Cấp Đá liền .

Loại đá có độ dày 5cm thường được sử dụng để làm bậc thềm tam cấp

Khi làm bậc thềm bằng đá, người thợ sẽ băm nhám mặt đá để đi không bị chơn trượt. Còn phần cổ bậc, người ta sẽ nạm tròn hoặc sử dụng hoa văn lá sòi

Dùng đá để làm bậc thềm sẽ có tuổi thọ vĩnh cửu. Dù trải qua mưa nắng, bậc thềm không bị vỡ, nứt mà chỉ nhuốm màu cổ kính của thời gian và tạo ra một giá trị văn hóa đặc sắc cho công trình

Giá của bậc thềm đá nguyên khối không hề đắt hơn với các loại vật liệu khác như đá granit hay làm garito nhưng xét về độ bền thì vật liệu đá cực kì tốt mà không vật liệu nào  so sánh được . Đặc biệt, chúng ta còn dễ dàng chạm khắc hoa văn trên mặt đá để thể hiện được đẳng cấp của mỗi công trình .

Đặt làm bậc thềm đá ở đâu?

Mộ đá Ninh Bình là địa chỉ chuyên sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm và tay nghề trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm từ đá. Chúng tôi còn có thể làm bậc thềm đá cho những ngôi nhà gỗ chất lượng và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, nếu khách hàng đang có nhu cầu về xây dựng nhà gỗ thì khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.

Liên quan:

Search Terms:

 • mẫu lan can đá
 • lan can đá đẹp
 • mẫu lan can đá đẹp
 • khu lăng mộ đá
 • khu lăng mộ bằng đá
 • mộ đá ninh bình
 • giá lan can đá
 • báo giá lan can đá
 • lan can đá Ninh Bình
 • lan can đá đẹp
 • lan can đá xanh
 • lăng thờ bằng đá
 • lăng thờ đá ninh bình
 • bán mộ đá
 • giá mộ đá xanh
 • giá lư hương đá
 • thiết kế lăng mộ gia đình
 • tư vấn thiết kế lăng mộ
 • thiết kế lăng mộ

26 thoughts on “Lan can đá, bậc thềm đá, bậc tam cấp đá của mộ đá Ninh Bình – Bảo An”

 1. 3, Ngoài ra, có thể nhìn nhận một cách trực quan một ngôi mộ kết là những viên gạch, nhất là gạch men hay đá ốp vào mộ thường sáng bóng như có chùi dầu. Thông thường, các ngôi mộ ít chăm sóc lau chùi thường xuyên thường có bám một lớp bụi nhưng tại những ngôi mộ kết, ta thấy những viên đá hay gạch ốp vào luôn như vừa được chùi rửa sạch sẽ, sáng bóng.

  4, Một cách khác nữa là khi ngồi bên một ngôi mộ kết, ta cảm thấy như có một luồng hơi ấm áp, tràn đầy sinh lực thấm vào người, làm cho ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

 2. Cách nhận biết mộ kết

  1, Những ngôi mộ kết thường đất ngày càng nở ra, làm cho ngôi mộ cứ to dần, nhiều khi to như một cái gò. Mặt khác, cây cối trên và xung quanh ngôi mộ thường rất xanh tốt (đây là biểu hiện của vùng đất có Sinh Khí).

  2, Một cách nhận biết khá hay nữa mà người dân ta thường làm như sau : Cắm những cành cây khô vào những phần đất nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nảy mầm xanh tốt thì gần như chắc chắn nơi đó có Huyệt kết.

 3. Hãy thể hiện lòng thành và sự biết ơn của mình với tổ tiên qua việc xây mộ bền đẹp, thăm nom thường xuyên nhất là các dịp lễ tết như Thanh Minh.

 4. Mộ kết có tốt không ?

  Có đúng là phá mộ kết thì sẽ gặp tai họa, không được phép chạm vào mộ kết ?

  Điều này là hoàn toàn sai. Mỗi người âm chỉ hỗ trợ con cháu đời sau tới 7 đời tính từ đời người chết. Thường đây là những người âm có năng lượng cao. Người bình thường chết không có năng lượng tâm linh cao thì chỉ hỗ trợ khoảng 4 đời sau. Trong khoảng thời gian này, bất kể mộ có kết hay không thì người âm dưới mộ vẫn giúp con cháu.

 5. Mộ kết là gì và có ý nghĩa gì ?

  Mộ kết là mộ khi đặt vào vùng có trường khí tốt, đã quán Khí (tức là thu nhận được năng lượng của Địa Huyệt). Thường là do phúc phận của dòng họ tới ngày thịnh phát nên có thể do chủ định (Nhờ thầy địa lý đặt mộ) hoặc do vô tình (thường là trường hợp Thiên táng rất bất ngờ) đặt được vào trúng “Long huyệt” (hay còn gọi là vùng có năng lượng tập trung).

 6. Từ xưa tới nay, có rất nhiều quan niệm cho rằng mộ kết là điềm lành với gia đình và con cháu bởi mộ kết là hiện tượng hiếm gặp, chỉ xuất hiện khi có trường khí tốt cùng vùng đất có năng lượng tập trung. Nhưng là phúc hay họa còn phụ thuộc vào cách xử lý của gia đình khi mộ phần của tổ tiên có hiện tượng được gọi là mộ kết.

 7. Là một trong những thành phố trẻ đang trên đà phát triển, nhu cầu sử dụng đa dạng các sản phẩm trong đó có đá mỹ nghệ – một trong những sản phẩm duy trì và phát triển nét đẹp trong văn hóa của người Việt với hoa văn chạm trổ chủ yếu là rồng, phượng, mây, núi, tranh tứ quý…đều là hình ảnh tâm linh mang niềm tin lớn của người Việt xưa và nay.
  Các sản phẩm đá mỹ nghệ có thể được dùng trong trang trí nhà cửa, văn hóa thờ cúng, đền chùa…được công ty bán tại Hà Nam và Ninh Bình.

 8. Cơ sở sản suất đá mỹ nghệ Mạnh Phiu là một trong những đơn vị chế tác và cung cấp ra thị trường các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp được chế tác tinh xảo từ đá xanh, đá trắng, đá granit…qua bàn tay tài hoa của người thợ làm đá đã tạo ra những sản phẩm đồ đá mỹ nghệ đẹp tinh tế mang giá trị văn hóa truyền thống dân tộc: Mộ đá Ninh Vân, bàn ghế đá, con giống đá, …

 9. Nên xây mộ vào thời gian nào trong năm
  Xây mộ vào thời điểm cuối năm.
  Bắt đầu từ tầm tháng 8 âm lịch hàng năm việc xây mộ diễn ra rất phổ biến, và dồn dập vào tháng 10, 11 âm lịch. Đây là 2 tháng cao điểm trong việc xây dựng lăng mộ. Theo phong tục người Việt thì thời gian cải táng thường vào 3 tháng cuối năm, do vậy việc cải táng xong sẽ tiến hành xây dựng mộ luôn

 10. Tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình – Lăng mộ đá Bảo An
  Các loại đá thường chế tác lăng mộ đá
  Đá xanh đen Ninh Bình, Thanh Hóa
  Đá trắng Thanh Hóa, Hải Phòng
  Đá Xanh rêu
  Đá trắng muối
  Đá granite

 11. Mẫu lăng mộ đá đẹp
  Mẫu lăng mộ đá
  Bán mộ đá
  Giá mộ đá ninh bình
  Bán mộ đá
  cuốn thư băng đá
  cuốn thư đá đẹp
  lăng mộ đá mỹ nghệ
  lăng mộ đá ninh bình
  thiết kế lăng mộ gia đình
  tư vấn thiết kế lăng mộ
  thiết kế lăng mộ

 12. Nên xây mộ vào thời gian nào trong năm
  1/ Xây mộ vào thời điểm trước tiết Thanh minh
  Tiết thanh minh là phong tục có từ lâu đời của dân tộc Việt, là ngày mà con cháu tưởng nhớ về tổ tiên, ông bà, cha mẹ là dịp để tu sửa khang trang lại mộ phần.

  Thời điểm tiết thanh minh thường rơi vào tháng 3 âm lịch hàng năm do vậy đây cũng là khoảng thời gian tương đối thoải mái trong công việc làm ăn đối với mọi người, chưa phải bận bịu quá nhiều vì công việc nên sẽ có nhiều thời gian thống nhất việc tu sửa, xây dựng lại lăng mộ cho đẹp đẽ, khang trang.
  Mộ đá đẹp ninh bình
  Mộ đá đẹp
  Mẫu mộ đá đẹp
  Mộ đá ninh bình
  Lăng mộ đá ninh bình
  Mẫu lăng mộ đẹp
  Lăng mộ đá
  Lăng mộ đá đẹp

 13. Nên xây mộ vào thời gian nào trong năm. Theo kinh nghiệm chúng tôi đã từng làm mộ đá cho nhiều gia đình thì thời gian xây mộ, tu sửa mộ phần chủ yếu vào thời điểm trước tiết thanh minh và thời điểm cuối năm

 14. Theo tìm hiểu, kỳ thực cách 1km dưới chân núi, ông Lưu Hưởng Võ vẫn còn họ hàng cháu chắt, trong đó có một người tên là Lưu Cao Quân.

  Lưu Cao Quân cho biết, ông Võ không có con, hiện nay cuộc sống, sinh hoạt vẫn nhờ vào trợ cấp của chính phủ và những tấm lòng hảo tâm trong thôn. Địa phương cũng từng thuyết phục hai vợ chồng ông Lưu xuống núi để ở nhưng ông Võ từ chối với lý do tuổi cao sức yếu, dưới chân núi không quen biết ai, không rành rẽ sinh hoạt.

 15. Theo ước định giữa hai ông bà, nếu một trong hai người đi trước, người còn lại cứ dựa theo tính toán, tiến hành mai táng ngay trong nhà. Sau đó sống cùng nhau âm dương sai biệt qua ngày, đến khi nằm xuống phòng ốc cũng không cần phải làm bất cứ điều gì, nằm vào quan tài, đóng lại là được.

 16. Ông Lưu Hưởng Võ chia sẻ, bởi sau khi chết đi, ngôi nhà cũng không có ai kế thừa, không bằng xây luôn mộ trong nhà đỡ phải đi xa. Hai vợ chồng ông Lưu cứ như vậy sống trong ngôi nhà có hai ngôi mộ trong suốt 30 năm.

 17. Theo thông tin đăng tải, 30 năm trước, tại trấn Thiên Tinh, thôn Nam Điện, ông Lưu Hưởng Võ và vợ là Bành thị vì không có nổi mụn con đã phải tự tính toán đến hậu sự của mình. Lúc đó nghĩ rằng sau này khi nằm xuống sẽ không ai chăm sóc mồ mả nên đã dùng tất cả số tiền tích cóp được lúc bấy giờ để xây hai ngôi mộ đá.

 18. Nhiều người không thể hiểu nổi tại sao hai vợ chồng già lại có thể chịu đựng được cảm giác rợn người suốt 30 năm qua. Họ không khỏi nghĩ đến cảm giác bị chôn sống khi đứng trong ngôi nhà có hai ngôi mộ đá to như vậy.

 19. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nhỏ ba phòng cũng giống như bao ngôi nhà khác, ở ngoài cửa nhìn vào cũng không có cảm giác gì. Tuy nhiên khi bước vào trong, tất cả mọi người đều đột nhiên nổi da gà khi nhìn thấy hai ngôi mộ đá đã án ngữ ngay chính giữa.

 20. Hai vợ chồng ông lão người Trung Quốc tự xây mộ đá trong nhà, chôn sống chính mình trong hơn 30 năm qua
  Tại vùng núi sâu trong thôn Nam Điện, huyện Đại Quan, thị Chiêu Thông thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có một đôi vợ chồng đã ngoài 80 tuổi sinh sống. Đáng chú ý hơn, hai vợ chồng tự xây mộ đá cho chính mình ngay trong ngôi nhà họ đang sinh sống. Được biết, hai ngôi mộ trong nhà đã được bắt đầu xây dựng từ 30 năm trước.

 21. Khi lắp đặt mộ đá thì cũng đòi hỏi người thợ tỉ mỉ và có tay nghề cao. Lăng phải được gắn kết chặt chẽ vào nhau để đảm bảo có độ bền cao và đăc biệt là các mối nối cần đảm bảo khít mạch và gắn chặt với nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ.

  Đó là 6 tiêu chí quan trọng để chọn lăng mộ đá Ninh Bình sao cho đẹp và phù hợp với phong thủy.

  Nếu quý khách có nhu cầu mua mộ đá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chọn những mẫu thiết kế đẹp và giá thành hợp lý nhất.

 22. Một mộ ốp đá đẹp hoàn chỉnh không thể thiếu các họa tiết hoa văn trang trí trên đó để tạo sự trang nghiêm đồng thời mang lại sự nổi bât cho ngôi mộ. Những chi tiết này còn có ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy. Thông thường người ta thường thích những họa tiết truyền thống như tứ linh, tứ hoa, rồng phượng, đài sen… để trang trí trên lăng mộ. Một lưu ý nhỏ là nên cân đối các họa tiết và không nên tham quá nhiều chi tiết tránh làm rối mắt và làm mất vẻ sang trọng của ngôi mộ

 23. 3- Lựa chọn thiết kế ưng ý

  Bạn nên có nhiều mẫu thiết kế lăng mộ khác nhau để chọn ra một cái ưng nhất.

  4- Kích thước của lăng mộ

  Kích thước lăng mộ phải đảm bảo phù hợp và tuân theo kích thước lỗ ban và đảm bảo hợp phong thủy. Với khu lăng mộ mang yếu tố tâm linh nên phải chú ý và không thể nhầm lẫn. Khi thiết kế, gia đình cũng nên chú ý và trao đổi với nhà thiết kể để chọn được kích thước phù hợp. Đối với những mẫu lăng mộ ninh bình được làm sẵn thường có kích thước là 89 x 147 hoặc 107 x 167, còn đối với mộ không cải táng thì kích thước có thể rộng hơn 1m và chiều dài hơn 2m.

 24. Chọn mẫu thiết kế lăng mộ đá Ninh Bình cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Ngày nay, các mẫu thiết kế lăng mộ vô cùng đa dạng và phong phú, tùy từng điều kiện và nhu cầu mà gia đình có thể chọn được mẫu phù hợp. Để có thể đảm bảo đưa ra quyết định đúng nhất, gia chủ nên bàn bạc với những thợ thiết kế để tạo ra một bản thiết kế thật ưng ý nhất. Khi thiết kế đá đi vào thực hiện chế tác thì rất khó có thể sửa chữa vì thế gia đình cũng nên lưu ý. Bên cạnh việc thiết kế mẫu riêng thì gia đình cũng có thể lựa chọn mẫu những mẫu mộ đẹp, có sẵn phù hợp để có thể sử dụng ngay.

 25. Đá chính là yếu tố có thể quyết định độ bền của sản phẩm, vì thế chất liệu đá là điều cần được quan tâm hàng đầu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá có thể chế tác và làm lăng mộ đá Ninh Bình như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá granit, đá hoa cương… Mỗi loại đá lại có những ưu điểm và tính chất riêng và màu sắc khá dễ để phân biệt. Tuy nhiên, để làm mộ thì đá xanh là phù hợp va được ưa chuộng nhất. Bởi, loại đá này có độ bền cao, ít vân đá và độ mịn. Hơn thế màu đá trầm và lạnh, vừa sang trọng, vừa uy nghiêm càng thích hợp với những công trình đặc biệt như xây mộ. Tuy nhiên về giá thành thì dòng mộ đá xanh này đắt hơn rất nhiều so với những loại đá khác. Một ưu điểm đáng kể của đá xanh đó là có thể dễ dàng chạm khắc được nhiều hoa văn và không bị mài mòn theo thời gian.

 26. Lăng mộ đá ngày nay không còn xa lạ đối với nhiều người bởi vẻ đẹp và sự trang nghiêm cùng độ bền sản phẩm đã được khẳng định, đánh giá cao. Tuy nhiên việc lựa chọn một mẫu lăng mộ đẹp, tốt và hợp phong thủy thì không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được. Vậy hãy để Đá mỹ nghệ Mạnh Phiu chia sẻ 6 tiêu chí quan trọng để lựa chọn mộ đá tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *