Lan can đá, bậc thềm đá, bậc tam cấp đá của mộ đá Ninh Bình – Bảo An

Lan can đá, bậc thềm đá, bậc tam cấp đá là những công trình mà chúng ta thường bắt gặp ở các ngôi nhà, ngôi nhà cổ ngày xưa, đền chùa, quanh hồ nước…. Chúng chủ yếu được làm từ những phiến đá tự nhiên liền nguyên khối thể hiện cho sự vững trãi. Đặc biệt khi kết hợp với ngôi nhà gỗ cổ, nó tạo ra một nét đẹp hài hòa, cổ kính và rất cân đối.

Xem thêm:

I. Lan can đá đẹp

Lan can đá là một trong những hạng mục cần thiết trong các công trình tâm linh như: đền, chùa, khu lăng mộ đá, lăng thờ bằng đá… Lan can đá được sử dụng như một hàng rào bao quanh, bảo vệ cho khu thờ cúng linh thiêng.

Đối với mỗi một công trình khác nhau lại sử dụng một mẫu lan can đá khác nhau. Do vậy, Công ty đá mỹ nghệ Bảo An đã sản xuất ra rất nhiều mẫu lan can đá đẹp với họa tiết, hoa văn mang ý nghĩa khác nhau nhằm đáp ứng từng nhu cầu riêng của Khách hàng.

Ngoài những công trình linh thiêng thì lan can đá còn được sử dụng ở các công trình công cộng, công trình dân sinh như lan can bo quanh bờ hồ, quanh các khu di tích lịch sử, với các gia đình có điều kiện thì lan can đá đẹp được dùng để bao quanh bờ ao, bờ ngõ…

1. Ứng dụng lan can đá trong đời sống

Với việc ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như hiện nay nên Công ty đá mỹ nghệ Bảo An đã cho ra rất nhiều mẫu hoa văn trang trí cho sản phẩm lan can đá đẹp để phù hợp cho từng mục đích sử dụng của quý khách hàng. Tùy theo yêu cầu về hoa văn, kích thước và thời gian thi công lắp đặt…mà chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn có thể chọn được mẫu lan can đá có mức chi phí phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

2. Sử dụng lan can đá trong khu lăng mộ đá

Trong khu lăng mộ bằng đá cũng sử dụng lan can đá để bo tường rào xung quanh khu lăng mộ. Các mẫu lan can đá của khu lăng mộ có thể nói là rất đa dạng nhưng đa phần là sử dụng mẫu chạm tứ quý, tứ linh, bát bửu, hay chữ Thọ, sen hóa…

3. Sử dụng lan can đá ở đền chùa, nhà thờ họ

Trong kiến trúc đền chùa, hay nhà thờ họ phần lan can bằng đá cũng được sử dụng rất nhiều, chất liệu đá bền đẹp, cổ kính, và giá cả cũng phải chăng. Vì vậy các nhà thầu ngày càng sử dụng lan can đá đẹp đưa vào các mẫu thiết kế.

4. Sử dụng lan can đá cho nhà ở

Các ngôi nhà mang dáng dấp cổ kính trong kiến trúc tường rào bao quanh khu nhà, rất nhiều gia đình sử dụng lan can đá để đưa vào kiến trúc nhà mình. Lan can đá ứng dụng ở khu nhà ở thường là lan can con tiện, dạng lan can đá này thông thoáng, đơn giản và đẹp mắt, không tạo cảm giác lạnh lẽo, nặng nề của đá

5. Sử dụng lan can đá cho việc bo bờ hồ, bờ ao, hay cầu

Lan can đá ngoài sử dụng với các mục đích như đã kể trên thì còn được sử dụng nhiều để bo bờ hồ, bờ sông, bờ ao hay 2 bên cầu. Công ty chúng tôi đã thi công khá nhiều các công trình lan can đá dùng để bo bờ ao, hay bờ hồ hoặc cầu bắc qua sông, ngòi…

Thay cho bờ tường bao như bình thường thì lan can đá là lựa chọn dành cho các gia đình có lối kiến trúc cổ điển, hoài cổ sẽ rất phù hợp bởi sự sang trọng trầm mặc sẵn có của chất liệu đá cùng các hoa văn chi tiết cầu kỳ được chạm khắc trên mặt đá sẽ tôn lên cho công trình nhà ở đặc biệt của quý vị.

6. Lan can đá và chất liệu đá sử dụng để chế tác

Nguyên vật liệu: Chất liệu đá hiện nay dùng để chế tác lăng mộ đá, lăng thờ đá ninh bình lan can đá nhiều nhất là đá xanh nguyên khối Ninh Bình, Thanh Hóa bởi lợi thế về nguồn đá nguyên liệu sẵn có nên giá thành rẻ hơn các chất liệu đá khác. Đi cùng với đó là vẻ đẹp sang trọng, vân đá đẹp rõ ràng, màu sắc đẹp nên rất được khách hàng khắp nơi ưu tiên lựa chọn.

7. Lan can đá chế tác bằng đá xanh đen

Loại đá xanh đen là loại đá được khai thác chủ yếu ở vùng Yên Lâm, Thanh Hóa, hay tại Ninh Bình. Đó là dòng đá có độ cứng cao, màu sắc đẹp, cổ kính, được sử dụng chủ yếu trong việc thiết kế, chế tác lan can đá xanh sử dụng cho khu lăng mộ, đền chùa, hay nhà thờ họ

8. Lan can đá chế tắc bởi đá trắng, đá vàng

Đá trắng hay đá vàng, đá đỏ cà rốt được khai thác nhiều ở vùng Nghệ An, chất liệu đá này hay được sử dụng làm lan can đá cho nhà ở, biệt thự, hay khu nghỉ dưỡng.

Quý khách nếu có quan tâm về lan can đá Ninh Bình và có nhu cầu tư vấn thiết kế lăng mộ, lắp đặt lan can đá, thắc mắc về giá lan can đá xin vui lòng tham khảo báo giá lan can đá đồng thời liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại : 0962940666, chúng tôi sẽ báo giá chi tiết cụ thể tới quý khách!

II. Bậc thềm đá

Nếu như ngày xưa, việc chế tác bậc thềm đá (bậc tam cấp) còn rất thô sơ và đều do bàn tay và sức lực của con người thì ngày nay, con người đã biết áp dụng những cải tiến vào sản phẩm, để cho ra những sản phẩm chất lượng mà chi phí lại vô cùng hợp lý.

Mộ đá Ninh Bình – Bảo An chuyên sản xuất bậc thềm đá chất lượng, thẩm mỹ và giá thành cạnh tranh. Chúng tôi sản xuất có hai loại bậc thềm đá chính đó là:

Bậc Thềm Đá liền nguyên khối : Bậc có kích thước chuẩn ở mặt bậc à 30cm và cổ bậc cao 15cm . Bậc thềm dạng này sẽ được làm từ một viên đá tự nhiên có kích thước là 100cm x 30cm x 15cm .

Nếu công trình của quý khách có chiều dài là 9m x 5bậc, thì chúng tôi sẽ dùng 5 viên, mỗi viên mỗi bậc và không phải nối mạch. Bậc Tam Cấp dùng đá ốp sẽ có chi phí thấp hơn so với Bậc Tam Cấp Đá liền .

Loại đá có độ dày 5cm thường được sử dụng để làm bậc thềm tam cấp

Khi làm bậc thềm bằng đá, người thợ sẽ băm nhám mặt đá để đi không bị chơn trượt. Còn phần cổ bậc, người ta sẽ nạm tròn hoặc sử dụng hoa văn lá sòi

Dùng đá để làm bậc thềm sẽ có tuổi thọ vĩnh cửu. Dù trải qua mưa nắng, bậc thềm không bị vỡ, nứt mà chỉ nhuốm màu cổ kính của thời gian và tạo ra một giá trị văn hóa đặc sắc cho công trình

Giá của bậc thềm đá nguyên khối không hề đắt hơn với các loại vật liệu khác như đá granit hay làm garito nhưng xét về độ bền thì vật liệu đá cực kì tốt mà không vật liệu nào  so sánh được . Đặc biệt, chúng ta còn dễ dàng chạm khắc hoa văn trên mặt đá để thể hiện được đẳng cấp của mỗi công trình .

Đặt làm bậc thềm đá ở đâu?

Mộ đá Ninh Bình là địa chỉ chuyên sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm và tay nghề trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm từ đá. Chúng tôi còn có thể làm bậc thềm đá cho những ngôi nhà gỗ chất lượng và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, nếu khách hàng đang có nhu cầu về xây dựng nhà gỗ thì khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.

Liên quan:

Search Terms:

 • mẫu lan can đá
 • lan can đá đẹp
 • mẫu lan can đá đẹp
 • khu lăng mộ đá
 • khu lăng mộ bằng đá
 • mộ đá ninh bình
 • giá lan can đá
 • báo giá lan can đá
 • lan can đá Ninh Bình
 • lan can đá đẹp
 • lan can đá xanh
 • lăng thờ bằng đá
 • lăng thờ đá ninh bình
 • bán mộ đá
 • giá mộ đá xanh
 • giá lư hương đá
 • thiết kế lăng mộ gia đình
 • tư vấn thiết kế lăng mộ
 • thiết kế lăng mộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *