Cách tính bậc tam cấp trong nhà

I. Tại sao có tên gọi là bậc tam cấp lăng mộ đá ninh bình?

Trong các công trình xây dựng nhà ở ngày xưa ông bà thường làm 3 bậc thềm trước nhà để lấy lối ra vào, lên xuống trong nhà ra ngoài sân nên mới có tên là bậc tam cấp. Tuy nhiên, có rất nhiều các công trình có bậc lên nhiều hơn 3 bậc thì theo quy luật trên người ta sẽ xây dựng số bậc là bội số của 3 là theo quy luật Thiên – địa – nhân. 

Xem thêm

bac-tam-cap

Nhưng nhiều người vẫn tính theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử là đúng hay sai? Sẽ là không sai nếu áp dụng đúng quy luật trong mau lang mo da phong thủy phương Đông là sinh – bệnh – lão – tử thì bậc tam cấp rơi vào chữ lão sẽ tốt cho gia đình và suy ra khi xây bậc tam cấp chúng ta chỉ cần chọn số lẻ để xây là được không cần tính toán xem phong thủy nhiều.

bac-tam-cap-dep

Khi xây dựng bậc cầu thang trong nhà hầu hết mọi người cũng tư vấn thiết kế lăng mộ tính theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử chọn số bậc cầu thang là lẻ và theo vòng tuần hoàn bậc kết thúc của cầu thang tại mỗi tầng phải rơi vào cung sinh để mang luồng sinh khí tốt vào nhà theo đường bậc lối đi duy nhất trong nhà và tổng số bậc cầu thang ở mỗi tầng cần là số lẻ như 17, 21,…Theo quan niệm phong thủy thiết kế lăng mộ, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt.

Bảo An chúng tôi chuyên thiết kế lăng mộ gia đình và các sản phẩm khác theo nhu cầu. Xin liên hệ 0962940666 để được tư vấn và giải đáp.

Nguồn: damynghecaocap.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *