Bốc mộ cần chuẩn bị những gì?

Bốc mộ cần chuẩn bị những gì?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người có người thân trong gia đình qua đời. Công việc bốc mộ rất quan trọng không được xảy ra các sai sót vì vậy trước khi cho ngày bốc mộ phải chuẩn bị đầy đủ cuốn thư bằng đá các vật dụng cần thiết. Khi bốc mộ phải nhờ cuốn thư đá đẹp thầy chọn ngày bốc mộ hợp với tuổi của gia chủ và chọn giờ hợp lý. Hầu như công việc bốc mộ thường diễn ra vào buổi tối, không được cho xương cốt gặp ánh sáng. Khi bốc mộ phải chuẩn bị đầy đủ giá bán lăng mộ đá các vật dụng để cho công việc bốc mộ.

Xem thêm:

anht204jpg1356656543

Trước khi bốc mộ gia chủ phải làm lễ để cúng tổ tiên ông bà trước sau đó mới tiến hành. Tốt nhất bạn nên hỏi thầy cúng xem cần chuẩn bị những gì để bán lăng thờ đá cúng trước khi bốc mộ. Sau đó đi mua đầy đủ lễ vật và cũng trước mộ để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên.

Khi bốc mộ cần chuẩn bị một cái tiểu sành, một miếng vải đỏ, đặt làm sẵn một cái quách, mọt tấm ni lông, một chai rượu và cũng như không thể thiếu một cốc nước Vang. Bên cạnh đó cần chuẩn bị thêm một cái chậu để bán lăng mộ đá chuẩn bị cho việc rửa xương. Vì vậy cần chuẩn bị đầy đủ báo giá cuốn thư đá các vật dụng không nên thiếu bất kỳ món đồ nào.

Hầu như các gia đình thường bốc mộ và lúc nửa đêm, mọi người thường phải thức cả đêm để chuẩn bị báo giá lăng mộ đá cho công việc cũng như cúng bái và vận chuẩn hài cốt sang một đại điểm mới. Khi bốc mộ thường diễn ra nhiều giờ đồng hồ không thể nào làm vội vàng được. Trước khi đào mộ những người thợ phải xác định được vị trí chính xác của khu mộ, có nhiều ngôi mộ qua thời gian lâu thường bị dịch chuyển hay lệch sang một hướng khác rất khó có thể tìm kiếm được. Vì vậy công việc bốc mộ không phải là một công việc dễ dàng.

Công việc bốc mộ đòi hỏi người bốc phải có nhiều báo giá lan can đá kinh nghiệm cũng như có sức khỏe mới có thể làm được. Khi đào được mộ, trước khi mở lắp ra người đào mộ thường đổ một ít rượu vào bên trong để tẩy rửa âm khí. Sau đó mới lấy giá lăng mộ bằng đá cốt sau đó đem đi rửa sạch và để vào quách. Khi lấy cốt phải đầy đủ không được bỏ sót, không được bỏ thiếu một cái gì. Sau khi đã lấy hết cốt, người ta thường bán mộ đá cắm một bó hương vào giữa đáy huyệt. Sau khi đã làm xong thì bắt đầu di chuyển cốt đến một địa điểm mới để chon cất cũng như thờ cúng.

Việc bốc mộ là một nét đẹp của người Việt Nam, muốn thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Việc di chuyển giúp cho việc thờ cúng trở nên dễ dàng, có thể đặt nhiều mộ cạnh nhau để tiện cho việc thờ cúng sau này.

Nguồn: damynghecaocap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *